Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền tiếp thân mật đại diện tập đoàn Thakral Singapore

(Hoạt động) - Chiều ngày 29/03/2012, tại trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đã tiếp thân mật ông Rikhi Thakral – đại diện tập đoàn Thakral Singapore do có nhiều đóng góp trong hoạt động bảo trợ xã hội ở Việt Nam. Cùng dự có đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng đánh giá cao sự hỗ trợ cũng như những giúp đỡ kịp thời của tập đoàn đối với các nhóm đối tượng yếu thế, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Việt Nam trong hơn 10 năm qua. Trong thời gian tới, thay mặt Chính phủ Việt nam, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch hoạt động như đã cam kết với tập đoàn để có thể phân bổ nguồn vốn hỗ trợ tới các trung tâm chăm sóc người già và trẻ em.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền tiếp thân mật đại diện tập đoàn Thakral Singapore

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền tiếp thân mật đại diện tập đoàn Thakral Singapore

Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn trân trọng tới ông Rikhi Thakral, Tập đoàn Thakral và những người bạn Singapore đã dành những tình cảm ấm áp cho nhân dân Việt Nam và đã có những đóng góp tích cực cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Singapore. Bộ trưởng mong rằng ông Rikhi Thakral và tập đoàn của ông sẽ luôn là những người bạn thân thiết và tiếp tục góp phần phát huy tình hữu nghị và hợp tác giữa hai quốc gia thông qua những hoạt động từ thiện ngày càng nhiều hơn.

Ông Rikhi Thakral cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ phía Chính phủ Việt Nam mà cụ thể là Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội và cho biết sẽ cố gắng hết sức để tăng phần giúp đỡ và hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Rikhi Thakral sinh năm 1963, tại Thái Lan, trong một gia đình mộ đạo Phật. Thakral là tập đoàn kinh doanh tại Singapore được thành lập từ năm 1905, có quan điểm là luôn dành một phần lợi nhuận để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua đối tác kinh doanh tại nước sở tại để trao tặng hiện vật tới tận tay đối tượng. Qua hơn một thế kỷ hình thành và phát triển, tập đoàn đã có mặt tại hơn 30 nước, trong đó có Việt Nam.

Ông Rikhi Thakral bắt đầu làm từ thiện tại Việt Nam từ năm 2000 với những trợ giúp đột xuất cho đồng bào các tỉnh lũ lụt. Đến năm 2008, phối hợp với đối tác kinh doanh là Công ty Cổ phần Lưu Hưng Phát Việt Nam, tập đoàn đã tiến hành các hoạt động từ thiện dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn một cách ổn định và có hệ thống thông qua việc ký kết Thỏa thuận hợp tác làm từ thiện với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Quỹ Khuyến học Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong hơn 10 năm qua, tổng số tiền Tập đoàn Thakral hỗ trợ đã lên đến gần 3 tỷ đồng, chủ yếu là các nhu yếu phẩm như đường, sữa, dầu ăn, tã lót, thiết bị học tập, đồ chơi, thiết bị tiện ích (như hệ thống cấp nước sạch, công trình vệ sinh, giường cũi inox…) cho các cháu tàn tật, mồ côi, nạn nhân chất độc da cam tại các trung tâm bảo trợ, trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi, trung tâm nuôi dạy trẻ em chuyên biệt; trẻ em xã nghèo, vùng sâu, vùng xa và đồng bào bão lụt.

PV

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@phamthihaichuyen.net

Tags: